Khác với các quán phở thông thường tại các nơi khác. Phở Hồng được biết đến nhiều nhờ cách chế biến khá độc đáo trong món phở nóng hổi. Sợi phở thơm, dai và mềm mịn, nước phở thì ngọt tự nhiên.
Hơn hết là các thớ bò đều dai mềm, trụng vừa tới nên ngọt tự nhiên. Giữ nguyên hương vị của phở truyền thống nhưng được biến tấu thêm đậm đà cho vừa khẩu vị của từng người.
Địa chỉ: 40 Lê Thánh Tôn
Phở 24 mang ý nghĩa trong tô phở có đủ 24 vị được chế biến đặc biệt khác với các phở khác, mùi vị không quá ngọt hoặc quá mặn.
Thay vì mở tiếp một nhà hàng mang tên “Đèn lồng đỏ” – một thương hiệu đã khá nổi tiếng ở Nha Trang – chị Trần Lệ Thủy đã quyết tâm liên kết với hệ thống phở 24 để xây dựng nên một thương hiệu riêng cho phở. Và chị phải mất một số tiền không nhỏ để được nhượng quyền kinh doanh mô hình phở 24 với hình thức phục vụ đi đôi với chất lượng ẩm thực thống nhất trên mọi cửa hàng mang thương hiệu này.
Sự thành công cho đến bây giờ của phở 24 mà chủ nhân của nó chính là ông Lý Quý Trung, một doanh nhân rất thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực với tập đoàn Nam An, là tạo sự khác biệt, chuyên nghiệp từ khẩu vị đến phong cách phục vụ. Chị Thủy cho biết: “Khẩu vị của phở 24 được chế biến theo một công thức riêng, không quá ngọt hoặc quá mặn. Dù là người miền nào thì cũng đều hài lòng với khẩu vị của phở 24”.
Phở 24 tạo ra một phong cách phở Việt đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường rất cao. Vào tiệm phở 24, thực khách có thể yên tâm khi thấy bàn ghế, chén bát sạch bong, trắng tinh, bếp núc gọn gàng, đầu bếp đeo găng trong tất cả các thao tác nấu phở… Tức là đầy đủ những tiêu chuẩn của một nhà hàng phở.
Phở 24 không có nghĩa là 24.000đ/tô như nhiều người lầm tưởng mà vì trong tô phở có đủ 24 vị, và trong tương lai sẽ phục vụ thực khách 24/24 giờ. Hiện nay, phở 24 Nha Trang phục vụ khách từ 6 giờ sáng đến 2 giờ đêm. Do mang tính đại chúng nên chất lượng phở 24 dễ ăn, không mang sự đặc biệt dù giá khá cao, đặc biệt trong hương vị không hề sử dụng bột ngọt mà nước dùng ngọt nhờ chỉ hầm bằng xương ống chân bò. Bánh phở cũng đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản, không hàn the. Đặc biệt cọng bánh phở thon mảnh, không quá dai, không quá bở để dễ thấm gia vị, ngon và vừa miệng.
Địa chỉ: 42 Trần Phú
Quán do hai anh em người Nam Định gốc làm chủ, bán gần 20 năm nay. Phở Bắc Hải Nha Trang ở đây có vị đậm đà, nước dùng thanh và ngọt tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn từ bò bắp, giò heo, bò tái, bò gân, cho đến các loại phở gà, chả cây, chả đòn, chả cua cho phần của mình.
Quán đông khách lắm, chủ yếu là người đi làm, khách du lịch cũng có. Không gian rộng rãi, sạch sẽ, nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, vui vẻ
Nước phở trong veo song vẫn đậm đà, thịt bò chín thái mỏng, mềm, bỏ thêm nhiều hành hoa vào khiến bát phở càng dậy mùi thơm hấp dẫn.
Đó là chưa kể bên cạnh quán có ngay tiệm trà đá. Trà đá mà “cặp kè” với Phở Bắc Hải quả là số một.
Quán có cả phở Bắc và phở Nam, nhưng phần lớn là mang hương vị miền Bắc nên rất được yêu thích bởi người gốc Bắc, nhưng lại có thể hơi “phiền lòng” nhiều người miền Nam.
Địa chỉ: 76 Quang Trung
Nguyên tắc nấu phở thì ở đâu cũng giống ai, nhưng điểm khác biệt là nằm ở cách nấu nước dùng. Tùy theo sở thích của từng thực khách nên quán cũng bán đa đạng các loại phở: phở tái, phở gân, phở nạm, phở giò…. Thêm trứng hoặc thay sợi phở bằng hoành thánh. Phở thường ăn kèm với giá, rau sống, hành củ, ớt, chanh, nắm….Và bật mí thêm là quá có món bánh chuối nướng rất ngon.
Địa chỉ của quán cũng chính là tên của quán luôn. Theo lời của cô chủ quán khéo léo xinh đẹp thì quán đã mở hơn 20 năm rồi. Quán mở thường mở cửa từ 6h sáng tới 11h sáng, còn những ngày chủ nhật, lễ thì tới 9h, 10h sáng là hết sạch rồi.
Ở đây, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cách mà đầu bếp của quán xay bột, tráng và thái bánh phở ngay tại quầy, nguyên liệu tươi sạch cùng nước hầm thanh ngọt theo công thức gia truyền, sánh quyện với các loại thịt bắp, nạm,… nóng hổi đặt trong thố đá. Tất cả các hương vị trong bát phở hòa quyện vào nhau, nếm thử một muỗng nhỏ bạn sẽ cảm nhận được sự hài hoà trong từng hương vị. Vị tươi ngon của thịt, vị dai của bánh phở, hương thơm của rau, vị cay của ớt và một chút chua chua của chanh.
Địa chỉ: 19 Ngô Gia Tự
Phở 20 Yersin có người chủ là một đầu bếp lâu năm,đã đi nhiều nơi từ Nam chí Bắc, vì thế những món ăn bà nấu dung hòa được các hương vị, phong cách ẩm thực của nhiều vùng miền.
Có lễ thế mà quán luôn đón tiếp rất đông khách thập phương trong và ngoài nước. Tiêu chí mà quán luôn hướng đến là sự sạch sẽ trong chế biến, tất cả các món ăn được nấu mà không cần bất kỳ một loại hóa chất nào khác, bởi người chủ quán cho rằng hóa chất chỉ đánh lừa vị giác của thực khách, làm họ thấy ngon miệng nhưng thực sự lại rất có hại cho sức khỏe.
Quán chủ yếu phục vụ cho tầng lớp bình dân nên giá cả khá dễ chịu. Các món ăn chính là phở, hủ tiếu Nam Vang, cơm Tấm Sài Gòn, mì xào, phở xào.
Địa chỉ: 20 Yersin
Tác giả: Phở Hồng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn